Toyota Yaris – thiết kế bắt mắt

Trước đây thì dòng xe Yaris này là mẫu xe có thiết kế khá trung tính , ít có điểm nhấn , đây cũng chính là yếu tố cần để phục vụ được những nhu cầu đa dạng của khách hàng nước ta. Tuy nhiên thì khách hàng nước ta cũng ngày càng 1 khắt khe hơn, cộng với đó là sự cải tiến mạnh mẽ hơn của những thương hiệu khác hiện nay chính là Hyundai, Ford hay Honda đã khiến Toyota không thể tiếp tục duy trì thiết kế trung tính nữa. Mẫu xe này cũng được hãng cho trang bị tới 7 màu sơn ngoại thất khác nhau , trong đó có những màu rất nổi bật chẳng hạn như màu cam , màu đỏ hay màu xanh lá mạ. Đây là những động thái cho thấy Toyota Việt Nam muốn hướng đến nhóm khách hàng trẻ trung, năng động và thành đạt.

Kết quả hình ảnh cho đánh giá toyota yaris

Một sự bổ sung đáng giá khác là ăng ten hình vây cá mập trên nóc xe, thay thế cho kiểu ăng tên có hình cột trên dòng xe Yaris thế hệ cũ. Xét về kích thước tổng thể thì dòng xe Toyota Yaris 2019 này sở hữu chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.145 x 1730 x 1.500 mm, chiều dài cơ sở 2.550 mm. Như vậy, ở dòng xe Yaris thế hệ mới có chiều dài tăng thêm 30mm , chiều rộng cũng được cho tăng thêm 30mm và chiều cao cũng tăng thêm 25mm so với thế hệ cũ, trong khi đó thì chiều dài cơ sở vẫn được giữ nguyên.

Nguyên nhân ở đây chính là do dòng xe Yaris thế hệ mới vẫn được hãng cho sử dụng chung khung gầm với bản trước đó , chính vì vậy mà nhiều khả năng không gian khoang cabin bên trong vẫn không hề thay đổi. Tuy nhiên thì đây cũng không hẳn là 1 điểm trừ vì ở dòng xe Yaris mới này vẫn luôn là đại diện có được 1 khoang cabin rộng rãi thuộc dạng đứng top đầu trong phân khúc hatchback hạng B này. Hãy thử so sánh với những đối thủ khác của Yaris hiện nay thì mới có thể thấy được kích thước của nó như thế nào

Cụ thể hơn thì kích thước tổng thể với chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.034 x 1.694 x 1.524 mm, của mẫu xe Honda Jazz ngắn hơn Yaris với chiều dài 111 mm, hẹp chiều rộng hơn 36 mm và chỉ cao hơn 24 mm; hay tới kích thước chiều dài x rộng x cao lần lượt là 3982 x 1722 x 1495 mm ở mẫu xe Ford Fiesta có chiều dài ngắn hơn Yaris 163 mm, cũng như chiều rộng hẹp hơn 8mm và chiều cao luôn thấp hơn 5 mm. Ở những chiếc xe hatchback luôn được hãng cho trang bị thêm cần gạt nước mưa ở kính phía sau , thứ mà chính dòng xe sedan không có.

Kết quả hình ảnh cho đánh giá toyota yaris

Tuy nhiên, dù Yaris thế hệ mới đẹp và hiện đại hơn nhiều so với thế hệ cũ , và nó cũng sẽ mang lại sự hứng khởi hơn rất nhiều.Chiếc hatchback nhà Toyota thu hút đuọc phần lớn khách hàng trong phân khúc là nhờ vào sức mạnh của thương hiệu hay tới sự rộng rãi cũng như độ lành của chiếc xe Yaris này. Về trang bị an toàn, Toyota Yaris giờ đây đã tự tin sánh vai cùng những mẫu xe tốt nhất phân khúc. Ở chiếc xe hatchback này còn được hãng cho trang bị tới hệ thống 7 túi khí bao quanh chiếc xe, bao gồm cả túi khí đầu gối của người lái. Cùng với hàng loạt những hệ thống an toàn chủ động bao gồm : chức năng cảm biến hỗ trợ khi đỗ xe ở phía sau , hay tới hệ thống chống bó cứng phanh ABS , cùng với đó là hệ thống cân bằng điện tử VSC. Cho dù chiếc xe không được hãng cho trang bị camera lùi phía sau nhưng khách hàng vẫn có thể bổ sung dễ dàng hơn

Nguồn dịch : Toyota Việt Nam


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Tin cùng chuyên mục
0902 005577